7 Phẩm Chất Được Các Nhà Tuyển Dụng Hàng Đầu Ưa Thích

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển dụng' bắt đầu bởi Hoai Phuong, 1/9/17.

 1. Hoai Phuong

  Hoai Phuong Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  26/3/16
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Mỗi nhà tuyển dụng đã có kinh nghiệm phỏng vấn với cả ứng viên tốt và ứng viên không đạt yêu cầu. Vì thế, mỗi nhà tuyển dụng đã vẽ ra hình mẫu ứng viên mà họ mong muốn tuyển dụng vào công ty. Sau đây là 7 phẩm chất của ứng viên được ưa thích được tổng hợp:

  1. Thông minh

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ thông minh của ứng viên xác định 76% năng suất và đóng góp của ứng viên ấy. “Thông minh” trong trường hợp này muốn nói đến khả năng lập kế hoạch, tổ chức công việc, sắp xếp thứ tự ưu tiên, giải quyết vấn đề và hoàn thành tốt công việc. “Thông minh” ở đây nghiêng về cách ứng xử và khả năng thực tế của ứng viên để “đối đầu” với các thử thách hàng ngày trong công việc.

  Chìa khóa để thể hiện trí thông minh chính là khả năng đặt những câu hỏi thông minh. Một trong những điểm nổi bật “tai nghe mắt thấy” của sự thông minh chính là tính tò mò về mọi thứ. Bạn càng đặt được những câu hỏi tốt và lắng nghe những câu trả lời, bạn sẽ càng thể hiện được sự thông minh trong mắt nhà tuyển dụng.

  2. Khả năng lãnh đạo

  Khả năng lãnh đạo là sự sẵn lòng và mong muốn được nhận lãnh trách nhiệm cho kết quả công việc. Lãnh đạo còn là gánh vác, tình nguyện nhận các đầu việc, và nhận trách nhiệm thu về kết quả theo yêu cầu.

  Các dấu hiệu cho thấy ứng viên có phẩm chất của một nhà lãnh đạo là họ sẽ không viện cớ trong công việc. Bạn thể hiện điều ấy bằng cách chủ động yêu cầu được hoàn thành các mục tiêu của công ty và cam kết thực hiện điều đó ở mức tốt nhất.

  3. Liêm chính

  Đây có lẽ là phẩm chất quan trọng nhất mang đến sự thành công lâu dài trong cuộc sống và trong công việc. Liêm chính bắt đầu bằng việc sống thật với chính mình. Điều này có nghĩa bạn phải hoàn toàn trung thực với bản thân và trong các mối quan hệ với người khác. Bạn chấp nhận những điểm mạnh, yếu của mình. Bạn chấp nhận những sai lầm trong quá khứ. Đặc biệt, bạn thể hiện lòng trung thành. Bạn không nói bất cứ điều gì tiêu cực về cấp trên hay đồng nghiệp cũ. Kể cả khi bạn bị sa thải, đừng bao giờ nói bất cứ điều gì tiêu cực hoặc phê phán người khác.

  4. Dễ gần

  Nhà tuyển dụng ưa thích những ứng viên gần gũi, thân thiện, dễ chịu, và hợp tác tốt với mọi người. Họ cũng tìm kiếm các ứng viên có thể tham gia và trở thành một phần của “gia đình” lớn trong công ty.

  Những nhân viên có tính cách tốt lúc nào cũng được yêu mến và mang đến hiệu quả trong công việc cao hơn. Làm việc nhóm là chìa khóa để đạt thành công trong kinh doanh. Bạn đã từng là một thành viên trong 1 nhóm làm việc hay bạn sẽ sẵn sàng tham gia và trở thành 1 phần của nhóm có thể là 1 trong những điểm thu hút nhà tuyển dụng khi ứng tuyển cho một vị trí nào đó.

  5. Năng lực

  Điều này được nhắc đến khá nhiều lần. Năng lực cực kì quan trọng nếu bạn muốn thành công. Nó thực sự là nền tảng của tất cả mọi điều sẽ xảy ra trong sự nghiệp của bạn.Hiểu 1 cách đơn giản, năng lực là khả năng hoàn thành công việc. Nó bao gồm khả năng chọn ra các ưu tiên, phân loại những đầu việc có liên quan và hoàn toàn tập trung cho đến khi bạn hoàn tất việc được giao.

  6. Lòng can đảm

  Đây chính là tính cách sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Lòng can đảm còn có nghĩa là bạn sẵn sàng chấp nhận đương đầu thử thách, sẵn sàng đảm nhận công việc có vai trò quan trọng hay công việc hoàn toàn mới toanh có độ không chắc chắn và khả năng thất bại rất cao.

  Can đảm cũng có nghĩa là sẵn sàng lên tiếng và nói chính xác những gì bạn nghĩ và cảm thấy trong bất kỳ tình huống nan giải. Nhà tuyển dụng xem trọng ứng viên không sợ thể hiện quan điểm của mình. Và bạn nên thể hiện điều này ở buổi phỏng vấn khi hỏi những câu trực tiếp về công ty, vị trí ứng tuyển, cơ hội thăng tiến trong tương lai nếu làm việc ở công ty.

  7. Sức mạnh tiềm năng

  Sức mạnh tiềm năng thể hiện quyết tâm và khả năng kiên trì đối mặt với nghịch cảnh. Sức mạnh bên trong bạn cho thấy bạn có thể bền bỉ vượt gian khó. Bạn giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận được sức mạnh tiềm năng của mình khi bạn duy trì được phong thái bình tĩnh, tự tin và thoải mái trong suốt buổi phỏng vấn.Nếu bạn bình tĩnh và thể hiện tốt trong cuộc phỏng vấn, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn sẽ giữ được bình tĩnh và tự tin nếu có khủng hoảng không thể tránh khỏi xảy ra trong các hoạt động hằng ngày của công ty.Trên hết, tính cách của bạn sẽ quyết định tất cả, nó là tổ hợp của mọi phẩm chất tích cực, mà sẽ có ảnh hưởng lớn nhất vào việc bạn có nhận được công việc mà bạn muốn hay không. Việc bạn cần làm bây giờ là lên kế hoạch xây dựng tính cách bản thân bằng cách hiện thực hóa các cách ứng xử đối đáp của những người có vị trí cao với mỗi cơ hội bạn tìm được.

  Theo Resume.VN.
  http://ybox.vn/ky-nang/7-pham-chat-duoc-cac-nha-tuyen-dung-hang-dau-ua-thich-5xkxtqbp6z
   

Chia sẻ trang này